Phòng đọc trực tuyến

QUY ĐỊNH SỬ DỤNG PHÒNG ĐỌC TRỰC TUYẾN

(P.301)

Sinh viên vào phòng tra cứu thông tin phải tuân thủ các quy định sau:

- Khi vào phòng tra cứu thông tin phải xuất trình thẻ thư viện, không được sử dụng thẻ của người khác.

- Bạn đọc ghi đầy đủ các thông tin vào sổ Nhật ký sử dụng. Không tự do ra vào khi chưa có sự đồng ý của cán bộ quản lý.

- Ngồi đúng số máy đã đăng ký từ cán bộ quản lý. Chỉ được yêu cầu đổi máy nếu máy hỏng. Mỗi máy chỉ được phép 01 người sử dụng, thời gian sử dụng là 01 giờ/buổi.

- Phải có trách nhiệm bảo quản tài sản chung.

- Không được tự ý di chuyển, tháo gỡ hoặc thay đổi bất kỳ thiết bị nào trong phòng tra cứu thông tin.

- Chỉ được sử dụng Internet nhằm khai thác, tìm kiếm thông tin phục vụ cho mục đích học tập và nghiên cứu khoa học.

- Không được truy cập vào các địa chỉ Web mà pháp luật Việt Nam cấm như các trang phản động, khiêu dâm, kích động bạo lực…

- Không sao chụp, phổ biến các thông tin, dữ liệu không được phép .

- Không được thay đổi, tự ý cài đặt thêm các chương trình, phần mềm, can thiệp vào phần cứng và phần mềm cài đặt sẵn, không được cố ý sao chép, sữa đổi phá hoại các tập tin và dữ liệu trên máy tính không thuộc phạm vi cá nhân.

- Không được chơi game, download game, chat, nghe nhạc, xem phim, không tải bất cứ phần mềm nào về máy tính... và các hoạt động mang tính giải trí trong phòng tra cứu thông tin.

- Không mang vật dễ cháy nổ vào phòng tra cứu thông tin.

- Không hút thuốc, không ăn quà bánh, không vứt rác trong phòng tra cứu thông tin.

- Trước khi ra về phải tắt máy, xếp chuột bàn phím và ghế cho ngăn nắp.

Sinh viên nào vi phạm các quy định trên sẽ bị đình chỉ quyền sử dụng phòng tra cứu thông tin ; bồi thường thiệt hại và truy cứu trách nhiệm nếu làm hư hỏng hoặc làm mất mát các thiết bị máy tính.

Tất cả các trường hợp vi phạm nội quy này đều được lập biên bản, báo cáo Giám đốc Thư viện xem xét và xử lý.

Giám đốc Thư viện

Thư viện điện tử

e book

Dịch vụ