Proquest Central: Bộ cơ sở dữ liệu lớn bao gồm 25 cơ sở dữ liệu đa ngành, xử lý trên 19.000 tạp chí, trong đó hơn 13.000 tạp chí toàn văn. Dữ liệu của Proquest Central bao quát trên 160 lĩnh vực chủ đề khác nhau. Ngoài ra, Proquest Central còn cung cấp toàn văn của 56.000 luận văn trong nhiều lĩnh vực.

Địa chỉ truy cập: https://www.proquest.com/
Liên chi hội Thư viện Đại học: Kho số liệu nội sinh lớn của Trung tâm Thông tin - Thư viện, ĐH Quốc gia Hà Nội, với 50.000 tài liệu có giá trị khoa học cao, bao trùm tất cả các lĩnh vực khoa học đang đào tạo và nghiên cứ tại ĐHQGHN. Hàng năm bổ sung 8.000 - 10.000 tài liệu các đề tài NCKH, luận văn, sách...

Địa chỉ truy cập: http://repository.vnu.edu.vn/
  Tạp chí lâm nghiệp và rừng sinh thái: Có chỉ số xuất bản ISSN 1999-4907 là tạp chí khoa học quốc tế liên ngành về lâm nghiệp và sinh thái rừng. Mục đích của tạp chí xuất bản các kết quả đánh giá, các báo cáo nghiên cứu thường xuyên, thông tin cộng đồng và các bản ghi chú ngắn gọn và không giới hạn độ dài của bài báo. Đảm bảo cho các nhà khoa học xuất bản kết quả nghiên cứu lý thuyết và thực nghiệm của họ thật chi tiết, đầy đủ ở mức độ tối đa.

Địa chỉ truy cập: http://www.mdpi.com/journal/forests
  Từ điển hình ảnh online: Với The Visual Dictionary bạn được cung cấp 6 chủ đề: cây cối, động vật, cơ thể người, âm nhạc, phương tiện di chuyển và trang phục. Được dịch thành 3 ngôn ngữ: Anh, Pháp và Tây Ban Nha. Đây là một bộ từ điển online trực quan bằng hình ảnh. Với nhiều khuôn dạng tìm kiếm (Seek Image, Search Word, Lexicon, List of Topic, Alphabet), cùng với cách trình bày khoa học và chi tiết, Visual Dictionary thật sự là một công cụ hữu ích để bạn học từ vựng một cách có hệ thống, giúp nâng cao hiệu quả cho việc ghi nhớ và sử dụng.

Địa chỉ truy cập: http://www.infovisual.info

Hệ thống thông tin KH&CN Việt Nam

Địa chỉ truy cập: https://sti.vista.gov.vn

  Ebook eScholarship: Bộ sưu tập tài liệu toàn văn với hơn 1400 sách truy cập miễn phí bao gồm nhiều lĩnh vực của Thư viện Đại học California.

Địa chỉ truy cập: http://publishing.cdlib.org/ucpressebooks/
 

Library Genesis: Nơi chia sẻ các bài viết học thuật, sách chuyên môn, tiểu thuyết, truyện tranh và tạp chí. Với các danh mục rất lớn và đa dạng, trang web được trình bày, sắp xếp và tổ chức tiêu chuẩn như đại học với các từ khóa tìm kiếm như tác giả, năm. Nó được tổ chức theo một định dạng tương tự như các thư viện đại học tiêu chuẩn với các mục tìm kiếm theo tác giả, ISBN (mã số tiêu chuẩn quốc tế cho sách), … Bạn có thể tìm kiếm và tải xuống một cách dễ dàng trên hệ thống trang web. Library Genesis đã định hướng tính học thuật cao và chất lượng cho các đầu sách dành cho đại học và sau đại học và công cụ tìm kiếm có bộ lọc cụ thể giúp bạn tìm kiếm đầu sách bạn cần nhanh chóng hơn.Tuy nhiên, nhược điểm của trang web này nằm ở việc sắp xếp bố cục có phần đơn giản này lại không thân thiện với người dùng cho lắm. Bố cục được đơn giản hóa đến vậy khiến cho người mới dùng tưởng rằng Library Genesis không được cập nhật định kì. 

Link truy cập: https://libgen.is

 

Project Gutenburg: Một trang web phân phối ebook miễn phí. Nếu bạn cần một bài viết trong phạm vi công cộng, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nó ở đây và đã được định dạng và sẵn sàng tải xuống bất cứ lúc nào. Trang web này chủ yếu cung cấp các tác phẩm hư cấu đến từ nền văn hóa phương Tây, nhưng đây cũng có một số lượng sách tham khảo vô cùng phong phú. Với những ai là sinh viên thuộc lĩnh vực khoa học xã hội thì không thể nào bỏ qua được trang web này rồi. Tuy nhiên, Project Gutenburg lại hạn chế hơn về số lượng về lĩnh vực khoa học tự nhiên. Với những ai là người mới dùng, trang web này dễ dàng trong việc tìm kiếm và tải xuống vậy.

Link truy cập: https://www.gutenberg.org

 

Archive.Org: Kho lưu trữ tất cả những thứ trên internet. Bạn có thể tìm các video Youtube đã xóa, tài liệu bị mất và bất kỳ phương tiện nào khác mà khó có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác. Tuy nhiên, rất nhiều sinh viên sử dụng nền tảng này để sao lưu các giáo trình và sách tham khảo ở dạng điện tử. Một điều làm cho trang web này trở nên độc đáo là nó cung cấp nhiều định dạng khác nhau cho các tài liệu bạn muốn tải xuống theo cách đó mà không bị mất thời gian chuyển đổi tài liệu. Nhưng, nhược điểm của Archive.Org nằm ở chỗ đã lưu trữ rất nhiều dữ liệu khác nhau nên việc bạn tìm kiếm đôi phần sẽ khó khăn hơn nhiều.

Link truy cập: https://archive.org